Đóng

Sử dụng profile với mục đích gì?

01/10/2018

Bạn được nhiều người khuyên nên thiết kế in profile chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình. Nhưng bạn vẫn còn đang phân vân vì chưa hiểu rõ profile là gì? Và nó sẽ giúp ích được gì cho doanh nghiệp? Nếu như vậy thì những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

in profile chuyen nghiep tai hcm

Tìm hiểu về profile

Nhiều người vẫn còn thắc mắc về 2 khái niệm profile công ty và hồ sơ năng lực. Trên thực tế, 2 khái niệm này được hiểu với ý tương đồng nhau.

in profile chuyen nghiep tai hcm-1

Profile hay hồ sơ năng lực thực chất là một cuốn sách nhỏ (thường 16 đến 30 trang) giới thiệu tất tần tật về doanh nghiệp như lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm, thế mạnh kinh doanh,…giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như tạo dựng niềm tin và thu hút khách hàng tiềm năng.

Mục đích thiết kế in profile của doanh nghiệp?

Profile là loại tài liệu tự giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp nhưng ấn tượng và hiệu quả. Profile được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy vào mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là những mục đích sử dụng profile phổ biến nhất:

1/ Tự giới thiệu về doanh nghiệp trước đối tác, khách hàng tiềm năng khi bán hàng

in profile chuyen nghiep tai hcm-2

2/ Sử dụng như một công cụ bán hàng chuyên nghiệp tương tự như in ấn catalogue. Thay vì phải tốn thời gian trình bày với khách hàng về những câu hỏi quen thuộc, hay lặp đi lặp lại như công ty bạn làm về lĩnh vực gì? Thành lập khi nào? Và có bao nhiêu chi nhánh?…thì bạn chỉ gửi cuốn profile đến cho khách hàng, profile sẽ thay bạn trả lời những câu hỏi đó, thậm chí còn hấp dẫn hơn.

in profile chuyen nghiep tai hcm-3

3/ Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước khách hàng

in profile chuyen nghiep tai hcm-4

4/  Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi với một cuốn tài liệu chứa đầy đủ thông tin mà khách hàng cần

in profile chuyen nghiep tai hcm-5

5/ Bởi vì profile là tài liệu có giá trị cao nên khách hàng thường lưu giữ cẩn thận và ít bị vứt bỏ hơn so với việc in tờ rơi hay brochure. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.

in profile chuyen nghiep tai hcm-6

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 5 mục đích chính tại sao doanh nghiệp nên thiết kế in profile chuyên nghiệp. Tất nhiên lý do còn dài hơn nữa nhưng chừng đó thôi đã đủ thôi thúc bạn nên in profile ngay hôm nay.

Nên thiết kế in profile chuyên nghiệp như thế nào?

Để gây ấn tượng và thu hút khách hàng, thiết kế hồ sơ năng lực của doanh nghiệp cần nhấn mạnh và làm nổi bật lên những điểm mạnh vượt trội của sản phẩm đặc biệt của bản thân để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, đồng thời khẳng định năng lực của doanh nghiệp mình.

in profile chuyen nghiep tai hcm-7

Những thông tin về nhân sự, cơ cấu tổ chức, thành phần chủ chốt,…là những vấn đề cốt lõi mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế in profile chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc thiết kế đẹp và biên soạn nội dung chi tiết, rõ ràng cũng là cách để xây dựng thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in profile chuyên nghiệp tại HCM, IN CHẤT LƯỢNG VIỆT chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0898. 188.838 để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại liên hệ

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 07 năm kinh nghiệm.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin