Đóng

Tin tức

In Danh Thiếp Đẹp – Cách Thức Giao Tiếp Trong Kinh Doanh

14/01/2019

In danh thiếp đẹp để làm gì? Trong kinh doanh, danh thiếp đóng vai trò hết sức quan trọng, nó được ví như lý lịch trích ngang của một cá nhân, doanh nghiệp. Bạn muốn trao danh thiếp cho ai đó, có nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn đang làm gì và làm thế nào để họ có thể liên lạc với bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vai trò của danh thiếp và nắm bắt đúng thời điểm để trao hợp lí nhằm phát huy tối đa hiệu quả của công cụ này.

in danh thiep dep hcm-2

In danh thiếp đẹp – Cách thức giao tiếp trong kinh doanh

Để in danh thiếp đẹp có thể phát huy hết được tầm quan trọng thì ngoài việc thiết kế và in danh thiếp một cách tinh xảo và ấn tượng nhất thì bạn còn cần phải nắm rõ quy tắc trao đổi danh thiếp đúng quy cách và thời điểm. Đây được xem là nghệ thuật giao tiếp quan trọng mà không phải ai cũng biết, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các quy cách trao đổi danh thiếp trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Trao danh thiếp với người có vai vế hoặc tuổi tác tương đối cao

in danh thiep dep hcm-3

Với trường hợp này, bạn chỉ nên đưa danh thiếp cho đối tác thì nhận thấy họ có ý muốn bạn trao danh thiếp cho họ. Tuyệt đối không nên tự ý trao danh thiếp trong trường hợp này nếu như đối phương không có ý muốn, bởi vì điều này được cho là mất lịch sự.

2/ Trao danh thiếp với người xa lạ, lần đầu tiên gặp gỡ

in danh thiep dep hcm-4

Bạn không nên trao danh thiếp ngay khi mới mở đầu câu chuyện. Bởi vì như vậy sẽ khiến đối phương có cảm giác bạn đang tự quảng cáo bản thân, trong khi họ không có nhu cầu tìm hiểu về bạn. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên tiếp xúc, bắt chuyện thân mật với người đó và hãy trao khi cảm thấy mình và đối phương đã trở nên gần gũi hơn và cả 2 muốn giữ liên lạc với nhau.

Xem thêm: In pp quảng cáo, in catalogue, in brochure,…

3/ Trao danh thiếp với những người gặp gỡ trong buổi tiệc

in danh thiep dep hcm-1

Đây là khoảng thời gian bạn có thể thoải mái trao đổi danh thiếp với những cá nhân, tổ chức trong các buổi tiệc mang tính chất làm ăn. Bởi vì đây là dịp để giao lưu, gặp gỡ với các đối tác tiềm năng nên bạn nhớ phải mang theo danh thiếp của mình đấy nhé. Tuy nhiên phải lưu ý chỉ trao danh thiếp trước hoặc sau khi dùng cơm.

Hình thức của danh thiếp phải như thế nào?

Bạn nên xếp danh thiếp một cách ngay ngắn và để vào cặp táp hoặc túi áo trước của mình. Tuyệt đối không nên để ở túi quần kể cả túi quần trước hoặc sau, bởi vì điều này được cho là thiếu tôn trọng người được trao danh thiếp. Và những danh thiếp bị rách hoặc bị bẩn thì bạn tuyệt đối đừng bao giờ trao cho đối tác hoặc khách hàng nhé, tốt nhất bạn nên vứt chúng đi.

in danh thiep dep hcm-5

Trên đây là những cách thức trao đổi danh thiếp thông dụng nhất mà bất kì một cá nhân kinh doanh nào cũng cần phải lưu ý. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc giao lưu, trao đổi kinh doanh với khách hàng, đối tác. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các dịch vụ quảng cáo: in danh thiếp đẹp, in tờ rơi, in túi giấy,…

Điện thoại liên hệ

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 07 năm kinh nghiệm.

Đăng ký nhận bản tin

0985 799 997