Đóng

Tin tức

Nên in catalogue bằng công nghệ nào?

15/10/2018

In catalogue rẻ: khi nào in kĩ thuật số và khi nào nên in Offset? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra với chúng tôi khi muốn tư vấn về dịch vụ in ấn catalogue. Vì thế, chúng tôi quyết định chia sẻ thành một bài viết để khách hàng có thể tìm hiểu về vấn đề này một kĩ càng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng công nghệ nào cho hợp lí.

in catalogue re tai hcm

In kĩ thuật số và in Offset đều là 2 kĩ thuật in phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về 2 công nghệ này và ứng dụng chúng vào in catalogue rẻ sao cho hiệu quả nhất.

Khi nào in catalogue rẻ bằng kĩ thuật số và khi nào nên in Offset?

Mặc dù đây đều là 2 công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay và đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng khi in ấn, nhưng về cơ bản thì chúng vẫn có những điểm khác nhau, cho nên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng công nghệ nào khi in catalogue hay in card visit, in ruy băng nhé.

in catalogue re tai hcm-1

In Offset

In Offset là một kĩ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in sẽ được ép lên một tấm cao su hay còn gọi là tấm Offset trước rồi mới sử dụng tấm cao su đó để ép lên bề mặt giấy cần in. Chính vì thế mà kĩ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in như kĩ thuật in truyền thống.

in catalogue re tai hcm-3

Ưu điểm của kĩ thuật in này là:

+ Chất lượng hình ảnh cao, rõ nét

+ Việc chế tạo các bản in sẽ đơn giản hơn

+ Các bản in sẽ có tuổi thọ cao hơn vì không phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in.

Tuy nhiên khi in Offset phải thiết lập chuẩn bị khuôn mẫu và mực in nên sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí hơn so với in kĩ thuật số.

in catalogue re tai hcm-2

Nhưng nếu in catalogue rẻ với số lượng lớn và cần in trên những bề mặt không bằng phẳng như gỗ, kim loại, vải thì in Offset sẽ phù hợp hơn in kĩ thuật số.

In kĩ thuật số

Thông thường để in catalogue, in tờ rơi, in brochure theo phương pháp in Offset truyền thống thì sau khi đã có dữ liệu, khách hàng phải chờ ít nhất 2 đến 3 ngày để làm phim và phơi bản in. In số lượng càng ít thì giá thành càng cao, do đó in Offset không phù hợp để in catalogue rẻ với số lượng ít.

in catalogue re tai hcm-4

Chính vì thế, in kĩ thuật số ra đời nhằm giải quyết tình trạng trên. In kĩ thuật số chính là phương pháp in hiện đại nhất hiện nay, bằng cách in trực tiếp từ hình ảnh kĩ thuật số đến các phương tiện truyền thông. Kĩ thuật in này thường được ứng dụng khi in với số lượng ít, gọn nhẹ, cần in nhanh. Thậm chí phương pháp này còn cho phép người dùng thay đổi chi tiết hình ảnh trong mỗi bản in nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên kĩ thuật in này vẫn còn tồn tại những nhược điểm là:

+ Thời gian in màu khá lâu

+ Do in lâu nên thường chỉ in với số lượng ít, sẽ rất bất tiện nếu phải in bản in với số lượng lớn

Cả 2 công nghệ in ấn đều cho chất lượng cao phù hợp với mọi khách hàng. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn hình thức in offset hay kĩ thuật số phù hợp hơn. Chúc các bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn khi in catalogue rẻ.

Điện thoại liên hệ

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 07 năm kinh nghiệm.

Đăng ký nhận bản tin

0985 799 997