Đóng

Chất liệu in

Những điều bạn cần biết về các loại giấy in

12/07/2017

Các loại giấy in - Các loại giấy được sử dụng trong lĩnh vực in ấn

Các loại giấy in – Các loại giấy được sử dụng trong lĩnh vực in ấn

Xã hội càng phát triển thì việc in ấn càng trở nên quan trọng và phổ biến. Để có được những sản phẩm in ấn như: card visit, catalogue, tờ rơi, in bao lì xì, in  thiệp, profile… được đẹp, được bắt mắt và tạo hiệu quả cao nhất thì việc hiểu và chọn đúng loại giấy in là hết sức quan trọng. Bài viết sau đây hy vọng đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về các loại giấy in.

Định lượng các loại giấy in

Định  lượng các giấy in là thông tin quan trọng, có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bản in. Để có được một sản phẩm in tốt, cần chọn định lượng giấy phù hợp. Thông thường, người ta sẽ biểu thị định lượng giấy in bằng một con số và tính bằng đơn vị gam trên mét vuông. Ví dụ như C300 có nghĩa là đây là loại giấy couche và mỗi một mét vuông giấy nặng 300 gam. Như vậy, định lượng giấy càng lớn thì giấy càng dày và ngược lại.

Định lượng giấy in

Định lượng các loại giấy in

Thông thường, giấy mỏng sẽ có độ dẻo hơn nhưng nếu quá mỏng thì nội dung giữa 2 trang trên một tờ giấy sẽ bị chồng lên nhau, gây khó đọc, hơn nữa, giấy quá mỏng sẽ không tạo được sự chú ý và nhìn kém sang trọng. Giấy dày tạo cảm giác sang trọng, cầm chắc tay, nội dung trang sau không bị chồng lên trang trước, tuy nhiên, giấy quá dày thì dễ gãy.

Tùy vào mục đích sử dụng và loại hình in mà người ta chọn một khoảng định lượng nhất định cho tối ưu nhất.

Các loại giấy in phổ biến

Có hàng chục đến hàng trăm các loại giấy in khác nhau, mỗi loại có nhiều định lượng, dưới đây sẽ trình bày những loại giấy thông dụng nhất.

Giấy Ford

Giấy Fort - Giấy Ford

Giấy Fort – Giấy Ford

Giấy Ford hay còn gọi là giấy Fort có tên tiếng anh là Woodfree uncoated paper là loại giấy thông dụng trong văn phòng. Đây là loại giấy làm từ bột gỗ và không qua tráng phủ (uncoated) nên có đặc điểm là hút mực nhiều, bề mặt nhám, bản in không quá bắt mắt. Giấy Ford thông thường có định lượng từ 70-100 gsm (g/m2). Giấy Ford thường được dùng trong in văn phòng, photocopy, in sách báo, sổ tay…

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche có bề mặt láng mịn, bóng. Vì có độ phản quang tốt, bắt mắt nên  thường được dùng để in card visit, in tờ rơi, brochure, catalogue… Định lượng giấy couche cũng đa dạng từ 90-300 gsm.

Giấy Couche matte

Giấy couche matte

Giấy couche matte

Giấy couche matte cũng là giấy couche nhưng không quá bắt ánh sáng, có tính mềm mại, mỹ thuật nên thường được in các loại catalogue, tạp chí cao cấp.

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy Bristol

So với các loại giấy in khác, giấy Bristol khá giống giấy couche matt nhưng có độ cứng hơn so với giấy couche matt cùng định lượng. Giấy bristol có độ cứng tốt nên thường được dùng in giấy bìa như: in folder, in thiệp. Bên cạnh đó, giấy bristol bóng vừa phải, không hút mực quá, chất lượng bản in đẹp nên cũng dùng để in hộp đựng sản phẩm, in card visit. Giấy  bristol có định lượng khoảng 230-350 gsm.

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory giống giấy bristol mặt láng, mặt còn lại nhám, sần nên thường được in mặt láng ở ngoài làm hộp, in túi.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex

Giấy Duplex có một mặt nhẵn, láng bóng như giấy bristol, mặt còn lại sẫm màu, sần như giấy bồi, có độ cứng tốt vì định lượng thường trên 300 gsm. Giấy duplex thường được dùng làm vỏ hộp, đặc biệt là những hộp có kích thước lớn.

 Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal có một mặt rất láng bóng như được phủ keo, mặt kia nhám, sần.

Giấy mỹ thuật

Giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy mỹ thuật là loại giấy mà bề mặt có gân tùy theo từng loại giấy. Bên cạnh đó, giấy mỹ thuật còn có nhiều màu khác nhau. In giấy mỹ thuật sẽ tạo cảm giác sang trọng và giá trị hơn những loại giấy thông thường, thích hợp để in card visit cho những người quản lý, chủ doanh nghiệp. Giấy mỹ thuật có rất nhiều loại khác nhau, khi bạn cần in trên giấy mỹ thuật, cần xác định rõ loại giấy trước, nếu chưa biết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và xem trực tiếp những mẫu giấy mỹ thuật để chọn được loại giấy thích hợp nhất.

Kích thước giấy  in:

Tùy vào thiết kế mà nội dung của các bản in mà bạn có thể tùy chọn những kích thước khác nhau, thậm chí lựa chọn những kích thước phá cách, độc lạ để tạo cảm giác khác biệt, gây thu hút.  Hoặc bạn có thể lựa chọn khổ giấy theo chuẩn quốc tế như A, B, C nhằm tạo cảm giác đơn giản, thuận tiện, dễ đọc.

Khổ giấy quốc tế (Nguồn: vi.wikipedia.org/wiki/Khổ_giấy)

Khổ giấy quốc tế (Nguồn: vi.wikipedia.org/wiki/Khổ_giấy)

Kết:

Hy vọng, bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích về các loại giấy in cho bạn đọc.

Công ty CP In Chất Lượng Việt là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá rẻ cạnh tranh, bên cạnh đó, In chất lượng Việt còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, máy móc và công nghệ hiện đại.

Đến với In Chất Lượng Việt là bạn đã đặt niềm tin vào đúng chỗ, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Điện thoại liên hệ

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 07 năm kinh nghiệm.

Đăng ký nhận bản tin

0985 799 997