Đóng

Tin tức

Hướng dẫn chọn kích thước và chất liệu khi in brochure

09/10/2018

Hiện nay in brochure tại HCM sử dụng rất nhiều loại giấy để in ấn. Mỗi chất liệu sẽ có những đặc điểm và giá thành khác nhau. Vậy làm như thế nào để phân biệt được đâu mới là chất liệu in brochure tốt nhất đem lại chất lượng và hiệu quả như mong muốn? Và các kích thước in brochure hiện nay như thế nào?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

in brochure tai hcm-5

1/ Về kích thước in brochure

Đầu tiên khi in bất kì ấn phẩm nào như in catalogue, in tờ rơi gấp hay in brochure cũng thế việc xác định kích thước cần in là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến bố cục thiết kế và nội dung thể hiện trên brochure cũng như giá thành sản phẩm. Nói chung kích thước in brochure tại HCM rất quan trọng, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

Đa số khách hàng chỉ biết đến loại brochure A4 gấp 3 thông dụng nhất hiện nay. Nhưng trên thực tế, kích thước của brochure còn đa dạng hơn rất nhiều.

in brochure tai hcm-4

  • Brochure A3 (29.7 x 42cm)
  • Brochure A4 (21 x 29.7cm)
  • Brochure A5 (14.8 x 21cm)

Tùy theo nhu cầu và lưu lượng thông tin cần truyền tải qua brochure ít hay nhiều mà lựa chọn kích thước in cho phù hợp nhất để giúp giảm tối đa chi phí in ấn.

2/ Phân loại chất liệu giấy in brochure tại HCM

Có rất nhiều cách để phân loại giấy in brochure, in kẹp tài liệu. Nhưng về cơ bản có thể phân thành 2 loại là giấy nội và giấy ngoại. Giấy ngoại thường có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành cũng cao hơn so với giấy nội. Cụ thể như sau:

in brochure tai hcm

+ Giấy Offset: thường có trọng lượng 100 gsm, 150 gs

+ Giấy Couche: có trọng lượng phong phú hơn 150 gsm, 200 gsm, 230 gsm, 250 gs và thường được sản xuất trên 2 loại bề mặt đó là bóng và mờ. Loại bóng khi in sẽ cho chất lượng chân thực và sắc nét hơn, trong khi loại mờ lại mang lại cho người nhìn cảm giác dễ chịu hơn.

+ Giấy Fort là loại giấy thường được dùng trong in văn phòng

+ Giấy Bristol: có đặc điểm gần giống với chất liệu Couche nhưng giấy này trắng sáng hơn và có hai bề mặt láng.

+ Giấy Conqueror: có đặc điểm là chắc bền, đảm bảo tính lưu trữ trong ngành truyền thông và in ấn.

in brochure tai hcm-2

Đặc điểm nổi trội của các loại chất liệu giấy nhập ngoại đó là màu sắc tươi sáng, bề mặt rất da dạng (láng, nhám, gân, họa tiết,…) Sự đa dạng về màu sắc và chất liệu giúp in brochure tại HCM trên loại giấy này thường tạo ra hiệu quả rất cao trong quá trình quảng cáo. Tuy nhiên chi phí lại khá đắt.

Thông thường brochure đa số được in bằng giấy Couche và Bristol.

in brochure tai hcm-3

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước và chất liệu khi in brochure tại HCM. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn kích thước và chất liệu như thế nào thì có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty IN CHẤT LƯỢNG VIỆT để được tư vấn miễn phí nhé.

Điện thoại liên hệ

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 07 năm kinh nghiệm.

Đăng ký nhận bản tin

0985 799 997